Categories
วิธีแก้ปัญหา

เคล็ดไม่ลับ! เขียนคิ้วยังไงให้สวยเป๊ะ เป็นธรรมชาติ

เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ เกือบจะทุกคน ต้องชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว แค่ให้เติมนั่นนิดเติมนี่หน่อยก็ช่วยสร้างความมั่นใจไปได้ทั้งวัน และอีกหนึ่งการแต่งหน้าที่เป็นปัญหาโลกแตกสำหรับสาว ๆ คือ ‘การเขียนคิ้ว’ ซึ่งบอกได้เลยนะ ว่าการเขียนคิ้วไม่ใช่เรื่องง่าย เขียนต่ำไปหน้าก็จะดูเป็นคนเศร้า เขียนโก่งไปก็ดูเหมือนคนตกใจอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น การเขียนคิ้วจึงต้องอาศัยเทคนิคต่าง ๆ เข้ามาช่วย

แต่เรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายแน่นอน ถ้าวันนี้คุณอ่านบทความของเอมจนจบ เพราะวันนี้เอมิลี่คนนี้นี่แหละ ที่จะรวบรวมเคล็ดไม่ลับที่ช่วยให้สาว ๆ เขียนคิ้วเป๊ะไม่เป็นปิงมาฝากกันค่า

วิธีเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ

กันคิ้ว

 • ก่อนการเขียนคิ้วเราก็ต้องปูพื้นฐานของคิ้วให้เป๊ะเสียก่อน ซึ่งการกันคิ้วให้ได้รูปและเป็นทรง ก็จะช่วยทำให้การเขียนคิ้วของเราง่ายขึ้น

เลือกสีคิ้วให้เหมือนกับสีผม

 • สมัยนี้แต่ละแบรนด์ก็ผลิตดินสอเขียนคิ้วเฉดสีต่าง ๆ ออกมามากมาย ลองไปเทสต์แล้วเทียบให้ใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด เพราะหากผมดำแล้วเลือกคิ้วสีน้ำตาลไปมันจะดูโป๊ะและไม่เป็นธรรมชาตินั่นเองค่า

ดินสอเขียนคิ้วเส้นเล็ก

 • เนื่องจากขนคิ้วเราก็เป็นเส้นเล็ก ๆ อยู่แล้ว การใช้ดินสอเส้นเล็ก ๆ จะช่วยให้ขนคิ้วเราดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ควรเล็กเกินไปนะ เพราะนอกจากจะควบคุมทิศทางยากแล้ว ยังหักง่ายอีกด้วย
เขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ ไม่เป็นปลิง

ค่อย ๆ เขียนดีที่สุด

 • บางเติมได้ หนาลบยาก คำนี้เห็นว่าจริงสุด ๆ เพราะถ้าเราเขียนคิ้วแบบอ่อน ๆ ไว้ หากตรงไหนยังไม่เต็มก็ค่อย ๆ เติมได้ แต่ทุกคนคะถ้าคิ้วทุกคนหนาตั้งแต่แรกบอกเลยว่าแก้ยากสุด ๆ เพราะไม่ได้จะลบแค่คิ้วเท่านั้น แต่มันจะพลาดไปลบส่วนอื่น ๆ บนหน้าอีกด้วย

อยากคิ้วธรรมชาติที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นช่วยได้

 • ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นต้องเริ่มปัดตั้งแต่ส่วนกลางของคิ้วแล้วลากยาวไปที่หางคิ้ว จากนั้นเมื่อขนแปรงเริ่มอ่อนจึงค่อยมาเขียนที่หัวคิ้ว ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจว่าหัวคิ้วต้องอ่อน ๆ ไม่อย่างนั้นคิ้วเราจะกลายเป็นเส้นหนาดูไม่ธรรมชาติ

มาสคาร่าคิ้วต้องมา!

 • การปัดมาสคาร่าคิ้วจะช่วยให้คิ้วที่เราเขียนนั้นดูเป็นเส้น และดูซอฟต์ลง สุดท้ายก็ต้องเก็บรายละเอียดรอบคิ้วให้เป๊ะด้วยคอนซีลเลอร์ หรือรองพื้น เท่านี้คิ้วของเราก็สวยเช้งได้ทั้งวันแล้วจ้า

ที่สำคัญหากใครอยากเขียนคิ้วให้เป๊ะก็ต้องหมั่นฝึกเขียนบ่อย ๆ เมื่อทำไปนาน ๆ รับรองว่าเราจะเจอรูปคิ้วที่เหมาะกับหน้า และไม่ต้องเสียเวลากับการเขียนคิ้วนาน ๆ อีกด้วยน้า

ข้อมูลดี ๆ จาก : Women mthai

Categories
วิธีแก้ปัญหา

ผมเยิ้ม หนังศีรษะมันง่าย มีวิธีแก้ยังไงบ้างนะ ?

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เมื่อก่อนยอมรับเลยนะว่าเป็นคนที่ผมมันง่ายมาก! วันไหนที่ไม่ได้สระผมจะรู้สึกอยู่ไม่เป็นสุข ไม่อยากเจอหน้าใคร ไม่อยากให้ใครเห็นว่าผมเรามันแค่ไหน (เศร้า T^T) ใช้ยาสระผมยี่ห้อแพงแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ แต่พอนานวันเข้าเอมิลี่รู้สึกว่าไม่ได้ล่ะ ถ้าเราสระผมบ่อยแบบนี้ผมเราต้องไม่แข็งแรงแน่นอน เอมิลี่เลยตัดสินใจเปิดอากู๋เสิร์ชหาข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับคนที่เจอปัญหาเหมือนกัน จากนั้นก็ลองทำหลาย ๆ วิธีสรุปว่าเวิร์คจริง ๆ ค่ะ!

และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหา ผมเยิ้ม หนังศีรษะมันง่าย และผมลีบแบนจนหมดความมั่นใจอยู่ล่ะก็ วันนี้เอมิลี่ผู้แสนดีคนนี้จะรวบรวมกลยุทธ์เด็ดในการขจัดปัญหากวนใจด้วยวิธีธรรมชาติ สามารถทำเองได้ที่บ้าน หากพร้อมแล้วก็ Let’s go !!!

แก้ผมมันด้วยสูตรธรรมชาติ ภาพจาก : www.hairworldplus.com

ห้ามสระผมกับน้ำร้อนเด็ดขาด!

 • เพราะความร้อนระอุของน้ำจะยิ่งเข้าไปกระตุ้นเกล็ดผมให้เปิดแล้วยิ่งดึงความมันบนเส้นผมออกมา ทางที่ดีควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจะดีที่สุดจ้า

ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน

 • ไม่ได้ให้หลีกเลี่ยงนะคะ แต่เพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนและน้ำมันเลย เพราะถึงแม้ว่าซิลิโคนจะช่วยให้ผมนุ่มลื่นขึ้น แต่นั่นก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผมมันง่ายขึ้น และพวกครีมจัดแต่งทรงผมที่มัน ๆ ก็ควรเลิกใช้เช่นกันนะจ๊ะ

ใช้ครีมยวดแค่ปลายผม

 • ครีมนวดเป็นอีกตัวการหนึ่งที่สาว ๆ ผมมันควรหลีกเลี่ยง แต่หากเส้นผมไม่ได้รับการบำรุงเลยก็ไม่ได้ ฉะนั้นแล้วใช้ครีมนวดนวดเพียงแค่ปลายผมก็พอแล้วค่ะ

หมักผมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

 • การหมักผมเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเหมือนกับการขจัดสิ่งสกปรกบนเส้นผมและหนังศีรษะให้หมดจด วิธีการหมักเส้นผมก็มีหลายวิธีแต่วิธีที่เราทำบ่อย ๆ ก็จะเป็นสูตรมะนาวกับไข่ไก่ โดยจะใช้มะนาวสด 1 ลูก ผสมกับไข่ขาว 2 ฟอง จากนั้นคลุก ๆ ให้เข้ากัน ชโลมบนเส้นผมแล้วหมักไว้ 30 นาที ล้างออกด้วยแชมพูแก้ผมมัน เท่านี้ผมเราก็สวยเช้งมั่นใจขึ้นแล้วค่า
หมักผมลดเพื่อลดความมัน ภาพจาก : www.posttoday.com/life/healthy/517572

ปล่อยให้ผมแห้งเอง

 • หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนในการทำให้ผมแห้ง เพราะยิ่งมีอุณหภูมิสูงมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ความมันบนหนังศีรษะออกมาเร็วเท่านั้น

หลีกเลี่ยงการหวีผมบ่อย ๆ

 • สำหรับสาว ๆ ผมมัน แค่จัดทรงผมนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ถือว่าอยู่ทรงแล้ว ฉะนั้นหลีกเลี่ยงการหวีผมบ่อย ๆ เพราะมันจะยิ่งเข้าไปดึงความมันจากเส้นผมออกมานั่นเองค่ะ

ลดทานอาหารมัน ๆ

 • เพราะยิ่งร่างกายเราสะสมไขมันมากเท่าไหร่ โอกาสที่ไขมันจะถูกขับออกมาที่บริเวณผัวหนังและหนังศีรษะก็จะยิ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น ฉะนั้นหันมากินอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้จะดีกว่านะคะ

เปลี่ยนปลอกหมอนทุกสัปดาห์

 • หากเราใช้ปลอกหมอชิ้นเดิมเรื่อย ๆ ความมันที่สะสมอยู่บนปลอกหมอนก็จะยิ่งมาอยู่บนเส้นผมเราได้ ดังนั้นเปลี่ยนให้บ่อยจะดีที่สุดค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีที่นี่เอมใช้เป็นประจำ ขอบอกว่ามันดีมากจริง ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนเจอปัญหาแบบนี้อยู่ก็เอาสูตรไปทำตามได้เลยน้า

ข้อมูลดี ๆ จาก : Kapook