Categories
วิธีแก้ปัญหา

แนะทริคเด็ด! แก้ปัญหารอยแตกลายให้ดีขึ้นได้ ไม่ยาก

แนะนำวิธีลดรอยแตกลายด้วยสูตรธรรมชาติ

ปัญหารอยแตกลายตามแขนและขา นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่มักจะมากวนใจสาว ๆ อยู่เสมอ ซึ่งหลายคนถึงขั้นไม่กล้าใส่เสื้อเอวลอย กางเกงขาสั้น หรือชุดที่เผยให้เห็นถึงต้นแขน นั่นก็เป็นเพราะว่าบริเวณเหล่านั้นมักจะมีริ้วรอยแตกที่เห็นได้ชัดปรากฏอยู่ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เรามีทริคดี ๆ ที่ช่วยให้รอยแตกลายของสาว ๆ จางลงได้มาฝากกันค่ะ

ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

การดื่มน้ำเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาหลาย ๆ อย่างเลยก็ว่าได้ ซึ่งการดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 8-10 แก้วนั้น นอกจากจะช่วยในเรื่องระบบภายในได้ดีแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวพรรณของเราชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

แนะนำวิธีลดรอยแตกลายด้วยสูตรธรรมชาติ

น้ำมันมะกอกช่วยได้

น้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยทั้งในเรื่องของเส้นผมและผิวพรรณ โดยน้ำมันมะกอกจะมีฤทธิ์ที่เหมาะจะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับการบำรุงผิว ซึ่งวิธีการก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณนำน้ำมันมะกอกเข้าไมโครเวฟให้พออุ่น จากนั้นก็ค่อย ๆ ทาลงบริเวณที่มีรอยแตกลาย แล้วลากออกด้วยน้ำสะอาด ความอุ่นของนางนี่แหละที่ช่วยให้ผิวของเราไม่แห้งกร้าน

มันฝรั่งของโปรด

อ่านไม่ผิดเลยค่า มันฝรั่งที่เราไว้ใช้ทำเมนูสุดโปรดตั่ง ๆ นี่แหละ ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยปราบรอยแตกลาย วิธีการก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ตัดมันฝรั่งเป็นชิ้นหนา ๆ จากนั้นก็นำมาถูตรงบริเวณที่มีรอยแตกลายประมาณ 3-5 นาที แล้วปล่อยให้น้ำมันฝรั่งค่อย ๆ ซึมลงผิวแล้วปิดท้ายด้วยการล้างออกก็เป็นอันเสร็จแล้ว

ว่านหางจระเข้

อย่างที่ทราบกันนะว่าเจ้าว่านหางจระเข้มักถูกนำมาเป็นตัวสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ที่สำคัญยังทำง่ายมาก ๆ เพียงนำว่านหาง (แนะนำว่าต้นสดๆ) มาถูบริเวณรอยแตก แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เท่านี้ผิวที่เป็นรอยแตกก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นแล้ว ที่สำคัญยังทำเป็นประจำทุกวันได้ด้วย ไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน

แนะนำวิธีลดรอยแตกลายด้วยสูตรธรรมชาติ

ไข่ขาว

ในไข่ขาวจะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนและโปรตีนที่ช่วยให้เซลล์ผิวของเราได้รับการฟื้นฟู ซึ่งขั้นตอนนี้เพียงแค่คุณแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว จากนั้นใช้แปรงขนนุ่ม หรือจะเป็นนิ้วมือก็ได้ปาดไข่ขาวมาทาบริเวณรอยแตก ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที (จนกว่าจะแห้ง) จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นได้เลย

เลม่อน

ปิดท้ายกันที่น้ำเลม่อน ซึ่งในน้ำเลม่อนจะมีความเป็นกรดที่เป็นสิ่งที่ทำให้รอยแตกรวมไปถึงแผลต่าง ๆ ดูจางลงได้ ซึ่งวิธีการทำคือหั่นเลม่อนครึ่งลูกจากนั้นนำมาถูบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะกับวิธีธรรมชาติในการลดรอยแตกลายที่เรานำมาฝาก ข้อสำคัญคือสาว ๆ ต้องหมั่นทำเป็นประจำนะถึงจะเห็นผลได้ชัด ผลลัพธ์เป็นยังไงอย่าลืมมาอัปเดตนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก : Sanook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *