Categories
วิธีแก้ปัญหา

แก้ไม่ยาก! ขอบตาดำ – คล้ำ ทำยังไงให้ดีขึ้น ?

มัดรวม! วิธีแก้ปัญหาขอบตา เตรียมบอกลาความคล้ำได้เลย

ปัญหาขอบตาดำ หรือขอบตาคล้ำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องใหญ่ที่หลาย ๆ คนกำลังเผชิญหน้าอยู่ ซึ่งเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าปัญหานี้ส่งผลต่อเรามากขนาดไหน และถึงแม้ว่าสาว ๆ จะนอนครบ 8 – 12 ชั่วโมง แต่มันกลับไม่ได้ทำให้ขอบตากระจ่างใสขึ้นมาได้เลย นั่นเป็นเพราะสาว ๆ ไม่ได้ใช้วิธีอื่น ๆ ช่วยใช่ไหมล่ะ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะวันนี้เอมิลี่มีทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้ปัญหาขอบตาดำของสาว ๆ ดีขึ้น มาฝากกันค่ะ

ใช้ถุงชาเขียว

เอ๊ะ ๆ กำลังสงสัยล่ะสิว่าถุงชาเขียวแบบไหน ซึ่งถุงชาเขียวที่เรากำลังพูดถึงก็เป็นถุงชาที่คุณไว้สำหรับชงดื่มนั่นแหละค่ะ แต่สาเหตุที่แนะนำให้ชาเขียวคงเป็นเพราะในชาเขียวจะอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีสารเทนินที่ช่วยชะลอริ้วรอยได้ด้วยอีกด้วย วิธีทำก็แสนง่ายเพียงแค่คุณนำถุงชามาชงแล้วดื่มสักแก้ว จากนั้นนำถุงชาที่ชงเสร็จแล้วมาวางให้หายร้อนสักหน่อย แล้วนำมาประคบดวงตาได้เลย

แก้ไม่ยาก! ขอบตาดำ – คล้ำ ทำยังไงให้ดีขึ้น ?

แตงกวา

แตงกวาถือเป็นอีกหนึ่งพืชผักที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์นานาประการ แต่ที่สำคัญในแตงกวาเต็มไปด้วยสารที่ให้ความชุ่มชื้นได้ โดยสาเหตุที่ทำให้ดวงตาเราคล้ำนั้นคงเป็นเพราะใต้ผิวตามีเลือดไปคั่งอยู่น่ะสิ วิธีการจัดการคือเอาความเย็นจากแตงกวาเข้าช่วยให้เลือกหดตัวลง เมื่อเลือดที่คั่งอยู่เริ่มพ่ายแพ้ไป แตงกวาก็จะแทรกซึมความชุ่มชื้นเข้าไปแทนที่ทันที

น้ำแข็งประคบ

สังเกตไหมคะว่าเมื่อเวลาเรามีแผลบวมจากอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ผู้ใหญ่มักจะแนะนำให้เราเอาความเย็นจากน้ำแข็งไปประคบไว้ เช่นเดียวกับใต้ตาเราที่กำลังบวมเพราะมีเลือดคั่งอยู่ เราก็สามารถใช้น้ำแข็งห่อด้วยผ้าขนหนูไปประคบไว้ได้เช่นกัน โดยวิธีนี้แนะนำให้ทำก่อนการประคบด้วยแตงกวา จะเห็นผลดีสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ใช้อายครีมเข้าช่วย

หากสูตรธรรมชาติทำให้เห็นผลไม่ชัดเจนเท่าที่ต้องการ ลองหันไปใช้อายครีมเข้าช่วยก็ดีไม่น้อย โดยอายครีมยี่ห้อต่าง ๆ จะสามารถบำรุงผิวรอบดวงตาได้อย่างล้ำลึก ตื่นมารับรองว่าดวงตาของคุณจะต้องสดใส ไม่หมองคล้ำแน่นอน

แก้ไม่ยาก! ขอบตาดำ – คล้ำ ทำยังไงให้ดีขึ้น ?

นวดเบา ๆ ที่รอบดวงตา

สำหรับขั้นตอนนี้จะเป็นการนวดเพื่อให้เลือดที่บริเวณดวงตาได้ไหลเวียนอย่างทั่วถึง (ไม่คั่งอยู่แค่จุดในจุดหนึ่ง) สำหรับวิธีนวดก็เพียงแค่ใช้นิ้วชี้นวดจากบริเวณหัวตาไปจนถึงหางตา จากนั้นวนเป็นวงกลมอย่างสม่ำเสมอและเบามือ วิธีนี้สามารถทำควบคู่กับการทาอายครีมก็จะยิ่งเห็นผลนะคะ

มะเขือเทศ

ปิดท้ายกันด้วยมะเขือเทศลูกโตที่นอกจากจะนำไปรับประทานบำรุงสุขภาพผิวได้แล้ว ความชุ่มฉ่ำของนางนี่แหละที่ช่วยให้รอบดวงตาของคุณสดใสขึ้นได้

ทั้งหมดนี้เป็นทริคดี ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้คุณบ๊ายบายกับขอบตาที่ดำได้เป็นอย่างดี หากใครทำแล้วเห็นผลอย่าลืมแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันล่ะ

ข้อมูลจาก : thairath women

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *