Categories
วิธีแก้ปัญหา

ผมเยิ้ม หนังศีรษะมันง่าย มีวิธีแก้ยังไงบ้างนะ ?

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เมื่อก่อนยอมรับเลยนะว่าเป็นคนที่ผมมันง่ายมาก! วันไหนที่ไม่ได้สระผมจะรู้สึกอยู่ไม่เป็นสุข ไม่อยากเจอหน้าใคร ไม่อยากให้ใครเห็นว่าผมเรามันแค่ไหน (เศร้า T^T) ใช้ยาสระผมยี่ห้อแพงแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ แต่พอนานวันเข้าเอมิลี่รู้สึกว่าไม่ได้ล่ะ ถ้าเราสระผมบ่อยแบบนี้ผมเราต้องไม่แข็งแรงแน่นอน เอมิลี่เลยตัดสินใจเปิดอากู๋เสิร์ชหาข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับคนที่เจอปัญหาเหมือนกัน จากนั้นก็ลองทำหลาย ๆ วิธีสรุปว่าเวิร์คจริง ๆ ค่ะ!

และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหา ผมเยิ้ม หนังศีรษะมันง่าย และผมลีบแบนจนหมดความมั่นใจอยู่ล่ะก็ วันนี้เอมิลี่ผู้แสนดีคนนี้จะรวบรวมกลยุทธ์เด็ดในการขจัดปัญหากวนใจด้วยวิธีธรรมชาติ สามารถทำเองได้ที่บ้าน หากพร้อมแล้วก็ Let’s go !!!

แก้ผมมันด้วยสูตรธรรมชาติ ภาพจาก : www.hairworldplus.com

ห้ามสระผมกับน้ำร้อนเด็ดขาด!

  • เพราะความร้อนระอุของน้ำจะยิ่งเข้าไปกระตุ้นเกล็ดผมให้เปิดแล้วยิ่งดึงความมันบนเส้นผมออกมา ทางที่ดีควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจะดีที่สุดจ้า

ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน

  • ไม่ได้ให้หลีกเลี่ยงนะคะ แต่เพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนและน้ำมันเลย เพราะถึงแม้ว่าซิลิโคนจะช่วยให้ผมนุ่มลื่นขึ้น แต่นั่นก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผมมันง่ายขึ้น และพวกครีมจัดแต่งทรงผมที่มัน ๆ ก็ควรเลิกใช้เช่นกันนะจ๊ะ

ใช้ครีมยวดแค่ปลายผม

  • ครีมนวดเป็นอีกตัวการหนึ่งที่สาว ๆ ผมมันควรหลีกเลี่ยง แต่หากเส้นผมไม่ได้รับการบำรุงเลยก็ไม่ได้ ฉะนั้นแล้วใช้ครีมนวดนวดเพียงแค่ปลายผมก็พอแล้วค่ะ

หมักผมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

  • การหมักผมเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเหมือนกับการขจัดสิ่งสกปรกบนเส้นผมและหนังศีรษะให้หมดจด วิธีการหมักเส้นผมก็มีหลายวิธีแต่วิธีที่เราทำบ่อย ๆ ก็จะเป็นสูตรมะนาวกับไข่ไก่ โดยจะใช้มะนาวสด 1 ลูก ผสมกับไข่ขาว 2 ฟอง จากนั้นคลุก ๆ ให้เข้ากัน ชโลมบนเส้นผมแล้วหมักไว้ 30 นาที ล้างออกด้วยแชมพูแก้ผมมัน เท่านี้ผมเราก็สวยเช้งมั่นใจขึ้นแล้วค่า
หมักผมลดเพื่อลดความมัน ภาพจาก : www.posttoday.com/life/healthy/517572

ปล่อยให้ผมแห้งเอง

  • หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนในการทำให้ผมแห้ง เพราะยิ่งมีอุณหภูมิสูงมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ความมันบนหนังศีรษะออกมาเร็วเท่านั้น

หลีกเลี่ยงการหวีผมบ่อย ๆ

  • สำหรับสาว ๆ ผมมัน แค่จัดทรงผมนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ถือว่าอยู่ทรงแล้ว ฉะนั้นหลีกเลี่ยงการหวีผมบ่อย ๆ เพราะมันจะยิ่งเข้าไปดึงความมันจากเส้นผมออกมานั่นเองค่ะ

ลดทานอาหารมัน ๆ

  • เพราะยิ่งร่างกายเราสะสมไขมันมากเท่าไหร่ โอกาสที่ไขมันจะถูกขับออกมาที่บริเวณผัวหนังและหนังศีรษะก็จะยิ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น ฉะนั้นหันมากินอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้จะดีกว่านะคะ

เปลี่ยนปลอกหมอนทุกสัปดาห์

  • หากเราใช้ปลอกหมอชิ้นเดิมเรื่อย ๆ ความมันที่สะสมอยู่บนปลอกหมอนก็จะยิ่งมาอยู่บนเส้นผมเราได้ ดังนั้นเปลี่ยนให้บ่อยจะดีที่สุดค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีที่นี่เอมใช้เป็นประจำ ขอบอกว่ามันดีมากจริง ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนเจอปัญหาแบบนี้อยู่ก็เอาสูตรไปทำตามได้เลยน้า

ข้อมูลดี ๆ จาก : Kapook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *