Categories
เครื่องสำอาง

How to เลือกรองพื้นอย่างไรให้เข้ากับสีผิว

Say hi ค่ะสาว ๆ … เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ ที่เข้ามาในบล็อกนี้คงจะชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจอย่างแน่นอน ซึ่งการแต่งหน้าที่ดีนั้นก็ต้องเริ่มมาจากการปูฐานให้ผิวหน้าดีเสียก่อน ซึ่งขั้นตอนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียนประหนึ่งผิวเด็กได้นั้นก็คงต้องอาศัย ‘รองพื้น’ ดี ๆ สักตัว

แต่สาว ๆ หลายคนคงเกิดปัญหาแคลงใจว่าทำไม๊ทำไมรองพื้นที่เราใช้นั้นไม่เข้ากับสีผิวของเราเลย ลอยบ้าง เข้มเกินไปบ้าง หรือใช้แล้วทำให้เป็นสิวบ้าง วันนี้เอมิลี่จะพาทุกคนไปคลายข้อสงสัยด้วยการรวบรวมเทคนิคขั้นเทพในการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวมาฝากทุกคนกัน หากพร้อมจะเปลี่ยนหน้าพังให้เป็นหน้าปังแล้วก็ไปดูพร้อมกันเลยค่าซิส

วิธีเลือกรองพื้นให้เข้ากับผิวหน้า

ทำความรู้จักกับผิวหน้าตัวเอง

  • การเลือกซื้อรองพื้นนั้นเราจะต้องรู้ก่อนว่าเราเป็นคนผิวแบบไหน เช่น ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง หากผิวมันจะต้องซื้อสูตรที่เป็น Oil-Free ที่ช่วยคุมความมัน ผิวผสมซื้อแบบที่ให้ความชุ่มชื้นแล้วเน้นในบริเวณที่แห้ง ส่วนคนผิวแห้งควรซื้อแบบที่เป็นสูตรให้ความชุ่มชื้นโดยเฉพาะค่ะ

ทำความเข้าใจประเภทของรองพื้น

  • Powder Foundation เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เหมาะกับการใช้เติมระหว่างวัน
  • Liquid Foundation รองพื้นสูตรน้ำ เหมาะกับลุคธรรมชาติในประจำวัน ซึ่งรองพื้นสูตรน้ำก็ซื้อได้ง่ายมาก เช่น รองพื้น 7-11 ก็ถือเป็นรองพื้นที่มีระดับการปกปิดที่ใช้ได้เลยค่ะ
  • Cream Foundation เนื้อครีมจะหนักเหมาะกับการปกปิดขั้นสุด

เฉดสีรองพื้น

  • ขั้นตอนสำคัญที่สุดที่ช่วยให้หน้าของคุณดูเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นคนผิวโทนไหนผิวขาว ผิวสองสี หรือผิวคล้ำควรเลือกรองพื้นให้ใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด แต่หากเป็นคนที่มีผิวขาวมาก ๆ ควรเลือกให้เข้มกว่าผิวจริง 1 ระดับ เพื่อความเป็นธรรมชาติขึ้นค่ะ
เลือกเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับผิว

เลือกรองพื้นสูตรบางเบาแต่ปกปิดดี

  • เพราะหากเลือกซื้อรองพื้นแบบหนัก ๆ มา ปัญหาที่ตามมาติด ๆ ก็คือหน้าหนา หน้าลอย และรองพื้นตกร่องระหว่างวัน ที่สำคัญยังคงความเป็นธรรมชาติให้กับการแต่งหน้าอีกด้วย

ชัวร์ก่อนใช้

  • ควรทดสอบรองพื้นก่อนการใช้งาน ซึ่งวิธีการทดสอบก็ง่ายมากคือลองแต้มรองพื้นที่บริเวณข้างแก้มจากนั้นเกลี่ยให้เรียบ แล้วสังเกตดูค่ะว่าเข้ากับผิวเราหรือไม่ ซึ่งเทคนิคที่ทดสอบบริเวณหลังมือนั้นเป็นวิธีที่ผิด เพราะสีผิวที่มือกับผิวหน้าเรามีความแตกต่างกัน หากไม่อยากพลาดควรทดสอบให้ถูกวิธีนะคะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นทริคดี ๆ ในการเลือกใช้รองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าเรา หากรู้แบบนี้แล้วสาว ๆ ทุกคนอย่าพลาดเชียวล่ะ แค่รองพื้นดีรับรองว่าการแต่งหน้าของสาว ๆ จะต้องสนุกขึ้นเป็นกองแน่นอน!

ข้อมูลดี ๆ จาก : LIFEFORD PARIS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *